Ngoài môi trường văn hóa công ty, một trong những yếu tố lớn nhất quyết định động lực làm việc của mỗi một nhân viên đó chính là chính sách lương thưởng và đãi ngộ xã hội.

Vậy, khả năng ngôn ngữ có ảnh hưởng gì đến chính sách lương thưởng và đãi ngộ mà bạn sẽ nhận được?

NHÌN QUA NHỮNG CON SỐ

91% nhà tuyển dụng xem tiếng Anh như một ngôn ngữ bắt buộc dùng để giao tiếp trong kinh doanh.

95% nhà tuyển dụng cho rằng trình độ tiếng Anh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, hiệu quả làm việc của nhân viên.

98% nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên giỏi tiếng Anh giữa hai ứng viên có cùng trình độ.

95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên biết tiếng Anh.

CÁCH ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI

Nhìn qua những con số bên trên, chúng ta cũng có thể thấy mức độ quan trọng của ngôn ngữ thứ 2 trong thời đại 4.0.

Có vô vàn cơ hội mở ra với người giỏi tiếng Anh, dù làm lĩnh vực hay chuyên môn gì, bạn cũng cần tiếng Anh để có các cơ hội làm việc cho công ty nước ngoài, công tác nước ngoài, làm việc với đối tác nước ngoài,… trong thời đại quốc tế thế giới phẳng ngày nay.

Giỏi tiếng Anh còn quyết định khả năng thăng tiến của bạn trong chính công ty mà bạn đang làm việc.

NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG LẤY THỜI GIAN ĐÂU MÀ HỌC

Nhiều người hay rầu rĩ nói rằng “Ngày đi làm 8 tiếng, về nhà còn phải vệ sinh cá nhân, giặt đồ, nấu ăn, .. đến khi rảnh thì đã là 9 giờ tối! Lúc ấy còn thiết tha gì việc học nữa!”

Người đi làm, thời gian còn quý hơn vàng, và việc học thêm ngôn ngữ thứ 2 thường bị xếp phía sau. Do đó, hãy áp dụng những mẹo nhỏ sau đây, để có thể học tiếng Anh ngay cả trong thời gian đi làm và thời gian nghỉ trưa.

  • Nói chuyện một mình:

Bắt đầu với những câu nói đơn giản, như: hôm nay đã ăn gì, hôm nay đã làm những task gì, hôm nay vì sao anh A nghỉ phép, hôm nay chị B mặc váy đẹp như thế nào, ..

  • Luyện tập cùng người khác:

Hãy tìm xem trong công ty còn ai đang muốn học tiếng Anh, hoặc ai sẵn lòng luyện tập cùng bạn. Việc luyện tập cùng người khác sẽ giúp bạn hứng thú lâu hơn, có nhiều động lực hơn và nhanh chóng đạt mục tiêu hơn.

  • Thay đổi ngôn ngữ trên các thiết bị điện tử

Một nhân viên văn phòng dành hầu hết thời gian trên máy vi tính và điện thoại. Vậy thì tại sao chúng ta không đổi ngôn ngữ trên các thiết bị này từ tiếng Việt sang tiếng Anh?

Việc tiếp xúc với giao diện tiếng Anh sẽ thay đổi khả năng tiếp thu ngôn ngữ của bạn, giúp bạn trở nên nhạy cảm hơn với tiếng Anh và lâu dần, nó sẽ bắt bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh đó!

CẦU THỊ SỰ HỖ TRỢ TỪ CÔNG TY

Ngày càng nhiều công ty quan tâm đến vấn đề nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân lực hiện có. Họ thể hiện qua các chính sách đầu tư cho nhân viên, đăng ký cho nhân viên theo học những khóa kỹ năng mềm, những khóa tiếng Anh in-house, ..

Hãy tìm hiểu xem công ty bạn có các chính sách tương tự hay không, nếu có, hãy đăng ký ngay cho mình một chỗ trong lớp học gần nhất. Nếu không, hãy thử đề xuất yêu cầu này lên bộ phận Nhân sự, biết đâu được, sếp bạn cũng đang cân nhắc cho công ty học tiếng Anh đấy.

Nói Tiếng Anh Đi là ai?

Nói Tiếng Anh Đi giúp các doanh nghiệp khắp Hồ Chí Minh thông qua chương trình Đào tạo Inhouse – Tiếng Anh Doanh nghiệp.

Chương trình tiếng Anh Inhouse giúp cải thiện giao tiếp nội bộ, tăng năng suất làm việc của nhân viên và mở rộng mạng lưới khách hàng cho tổ chức.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi, hãy nhấn nút “SIGN UP” để được tư vấn miễn phí!

Nhi Nguyen

Nhi Nguyen is the Brand Marketer of Nói Tiếng Anh Đi. She is responsible for producing informative educational content, ensuring quality and consistency of the site. As a introvert soul, she dedicates most of her free time to music, movies and long bicycle rides.

More Posts

Follow Me:
LinkedIn

Related post

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.